ติดฟิล์มราคาเท่าไหร่เหรอคะ/ครับ ?

ติดฟิล์มราคาเท่าไหร่เหรอคะ/ครับ ?

ที่ผ่านมา ลูกค้าส่วนใหญ่สอบถามเรื่อง “งบประมาณ” มาเป็นอันดับแรก เพราะคำถามที่ผมได้รับ มากกว่า 90% ขึ้นไปของคำถามคือ ติดฟิล์มรถยนต์ ราคาเท่าไหร่ดี ? เอาง่ายๆนะครับ งบประมาณของเรา เป็นตัวกำหนดคุณภาพของฟิล์ม ( พรรคพวกผมชอบพูดวลีว่า “คุณภาพตามราคา” ซึ่งผมเห็นด้วย 100% เลยครับ) แต่ถ้าคุณแอบมีความคิดเหมือนผมสมัยวัยรุ่นว่าฟิล์มหลัก 5-6 พันบาทก็น่าจะเพียงพอ ผมขอให้คุณอ่านต่อให้จบนะครับ

(ในที่นี้ผมจะกล่าวถึงฟิล์มที่ได้มาตรฐาน ราคาสมเหตุสมผลเท่านั้นนะครับ)

“เริ่มต้น” ถ้าคุณตั้งงบประมาณไว้ที่  5,000-9,000 บาท คุณจะได้ฟิล์มคุณภาพในระดับที่ดีพอใช้ได้ เพราะอากาศบ้านเราร้อนจัดใช้ได้เลยทีเดียว  ฟิล์มระดับนี้จะช่วยป้องกันร้อนได้ในระดับหนึ่ง ฟิล์มในกลุ่มนี้จะเป็นฟิล์มทั่วๆไป อาจจะเป็นเทคโนโลยีของเซรามิค หรือ โลหะผสม แต่ยังไม่ใช่เซรามิคแท้ 100% แน่นอน ยี่ห้อไหนโฆษณาว่าเป็นเซรามิคแท้ 100% แล้วขายราคาประมาณนี้ ส่วนตัวผมจะ “ไม่เสี่ยงครับ” และหากคุณเจอคนมารีวิว หรือแนะนำฟิล์มกรองแสงนี้ว่า “ยอดเยี่ยม” “ใช้ดีมาก” ผมมีข้อสันนิษฐานดังนี้ครับ

           -คนๆนั้นไม่ขี้ร้อน ใช้รถในเวลากลางวันน้อย

           -คนๆนั้นอาจจะเป็นพ่อค้า มาเชียร์ของตัวเอง

           -คนๆนั้น ไม่ได้ใช้รถในช่วงเวลาที่สภาพอากาศร้อนจัดจริงๆ

เพราะฟิล์มกรองแสงระดับนี้ ผมจัดกลุ่มให้เป็นฟิล์มกรองแสงมาตรฐานระดับ “เริ่มต้น” ครับ

ถ้ากำลังมองหาฟิล์มกลุ่มนี้แนะนำ Huper Optik Provisoin ราคาหลังหักส่วนลดแล้วยังอยู่ในระดับราคานี้และคุ้มค่าแน่นอนสำหรับผู้ที่งบประมาณจำกัด

“น่าใช้” งบประมาณ 10,000-20,000 กว่าบาท  ฟิล์มในระดับราคานี้ ส่วนใหญ่อาจจะเป็นเซรามิค หรือ โลหะสปัตเตอริ่ง (การยิงละอองโลหะลงในเนื้อฟิล์ม)  จะสามารถตอบโจทย์การใช้งานในระดับดี  กันร้อนได้สูง  ส่วนตัวผมมองว่า เพียงพอต่อการใช้งานสำหรับผู้ใช้รถส่วนใหญ่ สำหรับผู้ที่ตั้งใจจะใช้รถคันนี้อีกหลายปี แต่ไม่ได้ซีเรียสถึงขนาดว่า รถของคุณจะต้องเย็นที่สุด ขอให้ช่วยกันร้อนได้ในระดับดีจริงๆ งบประมาณกลางๆ จัดได้เลยครับ   แต่ถ้าเจอสภาพอากาศร้อนจัด ฟิล์มนี้อาจจะอมความร้อนและคายความร้อนเข้ามาในห้องโดยสาร จะทำให้คุณอยู่ในสภาวะที่เรียกว่าไม่สบายตัว รู้สึกว่า เดี๋ยวแอร์เย็น เดี๋ยวแอร์ร้อน  หรือถ้าหากคุณต้องการฟิล์มที่ใสเคลียร์จริงๆ ฟิล์มในช่วงระดับราคานี้ จะยังตอบโจทย์ได้ไม่สุดคือเมื่อคุณอยู่ในรถแล้วคิดว่าข้างนอกที่มองเห็นมีอาการมัวๆ เหมือนฝนจะตก แต่จริงๆ แล้วเกิดจากเนื้อฟิล์มที่ไม่ใสเคลียร์ ต่างหาก  แต่ถ้าคุณมองหาฟิล์มกรองแสงในระดับที่ คุณภาพดีที่สุด เย็นที่สุด ใสเคลียร์ที่สุด เรามีตัวเลือกให้คุณในบรรทัดต่อไปครับ

“ตัวจบ” งบประมาณ 20,000 กว่าบาทขึ้นไป สำหรับฟิล์มระดับราคานี้ คุณคาดหวังได้เลยว่า ณ วันที่แดดเมืองไทยร้อนจัดขนาดที่หน้าฝน ยังมี 35-40 องศาให้เห็น ฟิล์มเกรดนี้ จะต้องช่วยกันร้อนให้คุณได้ดีกว่าฟิล์มกรองแสงที่ถูกกว่าอย่างชัดเจน และฟิล์มชนิดนี้มีความใส เคลียร์ ขับง่ายในเวลาฝนตก หรือตอนกลางคืน ดังนั้น ถ้าคุณใช้รถเยอะในช่วงอากาศที่ร้อน มีสมาชิกหรือคนที่คุณรักโดยสารด้วยเป็นประจำ อย่างผมมีลูกชายนั่งไปด้วยตลอด ผมต้องการฟิล์มที่ดีที่สุด เพื่อป้องกันความร้อน รวมถึงรังสีอันตรายจากแสงแดดให้มากที่สุด ฟิล์มกลุ่มนี้เป็นตัวเลือกที่ควรลงทุนเป็นอย่างมากครับ เพราะนอกจากจะช่วยให้อุณหภูมิในห้องโดยสารเย็นสบายแล้ว การได้ทัศนวิสัยที่ชัดเจน ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ได้เป็นอย่างดี ซึ่งผมมองว่าข้อนี้ “สำคัญที่สุด” ครับ

โดยฟิล์มกลุ่มนี้เราปัจจุบันมีความเข้มให้เลือกตามที่ต้องการทั้งในกลุ่มที่กันร้อนได้ดีสุดๆและให้ความเป็นส่วนตัวสูงด้วย Royal Privacy Package และหากชอบฟิล์มที่มีความใสและยังป้องกันความร้อนได้ดีที่สุดแนะนำรุ่น Solitaire Package 

เพราะราคาเป็นตัวกำหนดคุณภาพของฟิล์ม ลงทุนสักนิดติดตั้งฟิล์มกรองแสงมาตรฐานเพื่อความปลอดภัย และความสุนทรีย์ตลอดการเดินทาง

ติดต่อสอบถามได้ที่

การถ่ายโอนความร้อน

เหตุผลสำคัญที่ให้ภายในบ้านและรถยนต์ที่จอดตากแดดถึงมีความร้อนสะสม เคยสงสัยกันใช่ไหมครับ 

Read More »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save